Cách gia hạn visa du học Hàn Quốc

1 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 1 Pin It Share 0 1 Flares ×

Bạn đã hoàn thành các khóa học, chương trình học tập tại Hàn Quốc và muốn lưu lại làm việc hoặc đơn thuần muốn lên cao học, tiếp xúc nhiều hơn với nền giáo dục tuyệt vời nơi đây? Vậy thì làm thế nào để có thể thực hiện được những điều mơ ước ấy khi visa đã vào thời kỳ kết thúc?

Bài viết về cách gia hạn visa du học Hàn Quốc dưới đây chính là món quà Tư vấn du học New Ocean tặng bạn!

1. Các loại visa Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc được chia làm nhiều loại bao gồm:

Visa đi Hàn Quốc

Có nhiều loại visa lưu trú tại Hàn Quốc

Dựa trên thời hạn và số lần cho phép nhập cảnh

Với loại hình này visa Hàn Quốc được chia thành 2 loại:

  • Visa Hàn Quốc 1 lần: Với visa này, du khách được phép nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần trong thời hạn 03 tháng.
  • Visa Hàn Quốc nhiều lần: là loại visa cho phép du khách nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn 03 năm.

Dựa trên mục đích chuyến đi

Visa Hàn Quốc được phân thành 2 loại chính nếu căn cứ vào mục đích chuyến đi. Chúng bao gồm:

Visa du lịch và công tác: dành cho người nước ngoài đến Hàn Quốc với mục đích du lịch, tham dự hội nghị, thăm bạn bè, người thân tại Hàn Quốc, dự hội thảo kinh doanh ….Loại visa này có thể gia hạn tối đa 90 ngày ở lại Hàn Quốc.

Visa làm việc: cho phép người được cấp visa làm việc nhận lương cho công ty hoặc tổ chức tại Hàn Quốc, hoặc dành cho sinh viên, học sinh. Xét trên tính chuyên nghiệp của công việc, visa được tiếp tục chia thành 2 loại, theo đó thời gian người được cấp visa lưu trú có thể ở lại Hàn Quốc tới 7 năm:

  • Visa làm việc nghiệp dư : thời gian lưu trú lên tới 3 năm, nhưng có thể gia hạn lên đến 4 năm 10 tháng dựa trên đánh giá doanh nghiệp.
  • Visa làm việc chuyên nghiệp: cho phép lưu trú từ 2 – 7 năm.

2. Kinh nghiệm gia hạn visa du học Hàn Quốc

Với lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc,  chính phủ Hàn cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại xin việc trong 6 tháng kể từ lúc tốt nghiệp. Theo đó, sinh viên cần làm đầy đủ các thủ tục gia hạn và nộp trực tiếp cho bộ phận quản lý lưu học sinh của Đại sứ quán Việt Nam tại khu vực văn phòng của Đại sứ quán.

Thủ tục gia hạn visa du học gồm có:

  • Đơn đề nghị gia hạn thời gian học tập/ nghiên cứu
  • Bản photo chứng nhận/ đề cử du học/ nghiên cứu tại Hàn Quốc của cơ quan Việt Nam
  • Đơn tường trình kế hoạch làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai (dự định xin việc ở công ty nào, ngành nghề gì, mức lương mong muốn,…)
  • Báo cáo kết quả học tập trong thời gian ở nước ngoài.
  • Bản photo giấy chứng nhận của trường học hiện tại.
  • Bảng điểm học tập
  • Thư giới thiệu từ giáo sư
  • Photo 2 mặt thẻ cư trú và thẻ sinh viên
  • Photo hộ chiếu
  • Ảnh chân dung
Gia hạn visa du học Hàn Quốc

Bạn cần Gia hạn visa du học Hàn Quốc nếu muốn ở lại thêm

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi làm thủ tục gia hạn visa:

  • Cần mang theo bản gốc để đối chiếu.
  • Một số trường hợp đặc biệt, sinh viên có thể được yêu cầu chứng minh tài chính trong 6 tháng xin việc. Với sinh viên ở lại làm việc cho trường, bắt buộc có giấy giới thiệu từ Giáo sư..
  • Sinh viên đã quá hạn cư trú và muốn tiếp tục cư trú tại Hàn Quốc để làm việc, cần xin gia hạn thời hạn cư trú. Trường hợp đăng ký xin gia hạn sau khi đã quá thời hạn cư trú thì sẽ phải nộp phạt. nếu không, sinh viên có thể bị phạt với tội danh nhập cảnh bất hợp pháp, (đăng ký gia hạn cư trú tại phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc trụ sở gần nhất nơi cư trú).
  • Lệ phí visa chỉ nhận theo đơn vị $ và nộp riêng theo từng người.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (024)3537.8311

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Chat với New Ocean